VIET NAM - SINGAPORE 2018 VIET NAM - MYANMAR: ĐỒNG HÀNH & PHÁT TRIỂN TỰ HÀO DOANH NGHIỆP THƯƠNG HIỆU APEC THƯƠNG HIỆU TIÊU BIỂU CHÂU Á - THÁI BÌNH DƯƠNG
Tin tức sự kiện

SCB hướng đến ngân hàng hiện đại, đa năng

Giai đoạn 2012 – 2016 đánh dấu nỗ lực của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) trong công tác xử lý, thu hồi nợ và kiểm soát chất lượng tín dụng. Không chỉ “cán đích” hoàn thành mục tiêu tái cơ cấu được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt, SCB còn đang gắng sức nỗ lực hướng đến hình ảnh mới đa năng, hiện đại và nâng cao năng lực quản trị.

Năm 2016 -  Bán lẻ thành công

SCB hiện nằm trong nhóm 5 ngân hàng cổ phần có quy mô tổng tài sản lớn nhất tại Việt Nam. Giai đoạn 2012 – 2016 đánh dấu những nỗ lực của SCB trong công tác xử lý, thu hồi nợ và kiểm soát chất lượng tín dụng thông qua việc nâng cao chất lượng thẩm định, giám sát và tuân thủ chặt chẽ quy trình cấp tín dụng. Nhờ vậy, SCB đã đưa tỷ lệ nợ xấu giảm từ 7,25% thời điểm 01/01/2012 xuống còn 0,68% vào cuối năm 2016.

Nguồn vốn huy động trên thị trường 1 của SCB tăng trưởng mạnh và bền vững, thị phần huy động ngày càng được củng cố và gia tăng, minh chứng cho sự tin tưởng của các khách hàng cũng như tính hiệu quả của các chính sách, sản phẩm của Ngân hàng. Đây cũng là nguồn vốn quan trọng giúp SCB ổn định thanh khoản và mở rộng hoạt động kinh doanh.

Nhìn vào những con số hoạt động kinh doanh của SCB cũng đủ để thấy, ngân hàng đã có bước tiến dài trên thị trường bán lẻ. Cụ thể, tính đến 31/12/2016, tổng nguồn vốn huy động từ dân cư và TCKT của SCB đạt 301.662 tỷ đồng, tăng 44.678 tỷ đồng so với cuối năm 2015. Trong đó, tiền gửi khách hàng đạt 295.152 tỷ đồng, tăng 39.174 tỷ đồng và phát hành GTCG đạt 6.510 tỷ đồng, tăng 5.504 tỷ đồng so với đầu năm, đưa SCB trở thành Ngân hàng có nguồn vốn huy động từ dân cư và TCKT đứng thứ 05 trong toàn hệ thống các TCTD Việt Nam.

Cùng đó, tính đến cuối năm ngoái, dư nợ cho vay của SCB đạt 222.183 tỷ đồng, tăng 51.721 tỷ đồng so với cùng kỳ 2015. Với những chính sách đúng đắn trong phát triển tín dụng mới, SCB đã từng bước đa dạng hóa danh mục tín dụng, từ đó tăng thu nhập lãi, cơ cấu lại tài sản theo hướng an toàn và hiệu quả, nâng tỷ trọng tài sản có sinh lời trong cơ cấu bảng cân đối kế toán.

Ngoài ra, SCB đã từng bước mở rộng thị phần cho vay ở cả phân khúc khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp, tập trung cho vay ngắn hạn, cho vay sản xuất kinh doanh và tài trợ xuất nhập khẩu nhằm đẩy mạnh bán chéo sản phẩm.

Hướng đến một ngân hàng hiện đại

Hiện, SCB đã trở thành một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Sự tin tưởng của Khách hàng để đồng hành với SCB trong suốt những năm qua là vốn tài sản quý giá mà SCB xác định cần gìn giữ và phát triển. Do đó, chăm sóc Khách hàng ở tất cả các khâu trước, trong và sau bán hàng một cách xuyên suốt, linh hoạt và phù hợp được SCB quán triệt từ cấp lãnh đạo đến toàn thể cán bộ, nhân viên ngân hàng.

Phát triển sản phẩm dịch vụ hướng đến hình ảnh một ngân hàng hiện đại là mục tiêu SCB phấn đấu trong năm 2017. Theo đó, SCB đã từng bước củng cố mối quan hệ vững chắc với khách hàng, duy trì và mở rộng danh mục sản phẩm cho nhóm khách hàng truyền thống; đồng thời, vẫn phát triển các sản phẩm năng động cho đối tượng Khách hàng trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu “Mọi dịch vụ - một điểm đến SCB”. Tăng cường hoạt động bán chéo, bán trọn gói nhằm thỏa mãn tối đa các giải pháp tài chính cho Khách hàng.

Đồng thời, SCB đã nghiên cứu và triển khai nhiều sản phẩm dịch vụ mới, áp dụng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn… phù hợp với xu hướng hoạt động của Ngân hàng trong kỷ nguyên số.

Bên cạnh đó, SCB đã xây dựng và triển khai các chính sách bảo mật, an toàn thông tin như: phân quyền sử dụng truy cập hệ thống hạ tầng CNTT, phòng chống lây lan virus máy tính, phần mềm gián điệp, phần mềm phá hoại làm ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống hạ tầng CNTT trên toàn hệ thống. Đặc biệt, tích hợp chữ ký số vào các chương trình cần bảo mật. Xây dựng giải pháp công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế và thiết kế hệ thống hạ tầng kỹ thuật CNTT, rà soát và đề xuất cải tiến hệ thống Core Banking và ERP. Phát triển các hệ thống nâng cao năng lực cạnh tranh và quản trị.

Đối tác